ĐƯỜNG DÂY NÓNG: (0254) 3732.318 - (0254) 3732.320
Tin tức sự kiện
Tỉ lệ diện tích rừng trồng từ nguồn giống có kiểm soát và chứng nhận nguồn gốc lô cây con đạt 89%; trồng rừng thâm canh được gần 190.000 ha...

Tính đến hết ngày 24/5/2018, giá trị xuất khẩu Lâm sản của ngành Lâm nghiệp tiếp tục trở thành mặt hàng dẫn đầu trong các mặt hàng nông sản xuất khẩu.


Tại buổi tọa đàm các đại biểu đã ôn lại truyền thống 45 năm xây dựng trưởng thành với nhiều thăng trầm của lực lượng Kiểm lâm Việt Nam.
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa có Quyết định số 1187/QĐ-BNN-TCLN về việc công bố hiện trạng rừng toàn quốc năm 2017.
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Lâm nghiệp, Luật Thủy sản
Nhân dịp đầu năm mới Mậu Tuất 2018, Báo Nông nghiệp Việt Nam có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Xuân Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT trong một tâm thế và kỳ vọng xuất khẩu nông sản sẽ có thêm nhiều đột phá,...

Trong số 13 chỉ tiêu kế hoạch của năm 2017, độ che phủ rừng đã đạt kế hoạch đề ra là 41,45%. Ông Nguyễn Quốc Trị, Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT) đã có những chia sẻ về công tác bảo vệ, phát triển rừng hiện nay.
Ngày 27/12, Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo điều hành năm 2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Ngày 21/12/2017 tại Đà Nẵng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị về bảo vệ và phát triển rừng ven biển ứng phó với biến đổi khí hậu. Thứ trưởng thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Công Tuấn, Lãnh đạo Tổng cục Lâm nghiệp và Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đồng chủ trì Hội nghị. Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo UBND các tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam, Phú Yên; đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT 28 tỉnh, thành phố ven biển; các Viện nghiên cứu, nhà khoa học và một số tổ chức quốc tế.

Từ ngày 09 đến 20/10/2017, Tổng cục Lâm nghiệp đã tổ chức triển khai phần mềm theo dõi diễn biến tài nguyên rừng cho cho thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tại hội trường Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
Các bài khác:
  • Hội nghị công tác quản lý rừng đặc dụng và phòng hộ
  • Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành phần mềm cập nhật diễn biến rừng
  • Luật Lâm nghiệp: Bảo vệ phát triển rừng theo chuỗi
  • Quốc hội thông qua Luật Lâm nghiệp
  • Hội nghị Sơ kết quy chế phối hợp giữa Chi cục Kiểm lâm vùng III và Chi cục Kiểm lâm các tỉnh phía Nam trong công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và quản lý lâm sản năm 2017
Văn bản mới

Một số văn bản Quy phạm pháp luật mới nhất quy định về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ

Công điện khẩn số 3542/CĐ-BNN-TCLN ngày 10/5/2018 của Tổng cục lâm nghiệp về việc tăng cường các biện pháp bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng phá rừng trái pháp luật

 Xem thêm