ĐƯỜNG DÂY NÓNG: (0254) 3732.318 - (0254) 3732.320
Thông tin hoạt động

Vũng Tàu: Phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ rừng


UBND TP.Vũng Tàu vừa ban hành Quyết định số 9548/QĐ-UBND ngày 26/10/2016 về việc ban hành Chương trình phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ rừng; tố giác, báo tin các hành vi vi phạm trên địa bàn thành phố Vũng Tàu.


Mục đích của chương trình là kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm trong lĩnh vực quản lý rừng, bảo vệ rừng, quản lý lâm sản và bảo vệ động vật hoang dã trên địa bàn TP.Vũng Tàu; Phát huy vai trò quan trọng của quần chúng nhân dân trong bảo vệ rừng, vận động, phát động phong trào toàn dân tham gia công tác bảo vệ rừng; báo tin, tố giác các hành vi vi phạm trong lĩnh vực quản lý rừng, bảo vệ rừng, PCCCR, quản lý lâm sản, bảo vệ động vật hoang dã.

Toàn dân tham gia bảo vệ rừng tại TP.Vũng Tàu


Theo đó, UBND TP.Vũng Tàu yêu cầu các cơ quan, đơn vị, phường, xã trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân tố giác vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng.


Các cơ quan, đoàn thể, cán bộ, công chức viên chức trên địa bàn TP.Vũng Tàu trong quá trình thực hiện nhiệm vụ "Nói không với việc mua, bán, sử dụng động vật rừng và sản phẩm của chúng"; trường hợp phát hiện hành vi vi phạm phải nhanh chóng báo cho cơ quan kiểm lâm, công an, chính quyền địa phương để kịp thời có biện pháp xử lý.


UBND các phường xã phát huy vai trò của các đoàn thể địa phương trong công tác dân vận, cụ thể hóa nội dung phát động trong các buổi sinh hoạt quần chúng, buổi biểu diễn văn nghệ, hội thi tìm hiểu pháp luật.


Cơ quan Kiểm lâm cùng chính quyền địa phương tuyên truyền trực tiếp đến người dân ở các khu dân cư ven rừng; trực tiếp tuyên truyền đến các cơ sở kinh doanh, chế biến lâm sản, các điểm kinh doanh ăn uống; yêu cầu các cơ sở ký cam kết không vi phạm liên quan đến lĩnh vực bảo vệ rừng, quản lý lâm sản, bảo vệ động vật hoang dã.


Thiết lập đường dây nóng của thành phố để tiếp nhận những thông tin phản ánh, tố giác, tin báo của quần chúng nhân dân về các hành vi vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng và thông tin rộng rãi trên phương tiện truyền thông của địa phương


Thế Huy- Chi cục Kiểm lâm


Bài đã đăng:
Văn bản mới

Giải đáp trong thực hiện pháp luật về lâm nghiệp

Kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 25/5/2018 của UBND tỉnh

 Xem thêm