ĐƯỜNG DÂY NÓNG: (0254) 3732.318 - (0254) 3732.320
Thông tin hoạt động

Tiếp tục tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trong thời gian nắng nóng, cao điểm mùa khô năm 2019-2020


Để chủ động phòng cháy chữa cháy rừng có hiệu quả, giảm thiểu thiệt hại do cháy rừng gây ra trên địa bàn tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Công văn số 1287/SNN-NVTH ngày 08/5/2020 về tiếp tục tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trong thời gian nắng nóng, cao điểm mùa khô năm 2019-2020.

Tiếp tục tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trong thời gian nắng nóng, cao điểm mùa khô năm 2019-2020

Theo đó, Sở Nông nghiệp và PTNT – Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu phát triển Lâm nghiệp bền vững tỉnh đề nghị các Chủ rừng tổ chức lực lượng túc trực, thường xuyên tuần tra, kiểm tra các khu vực trọng điểm có nguy cơ xảy ra cháy rừng để phát hiện và ngăn chặn kịp thời các vụ cháy rừng, không để xảy ra cháy rừng và cháy lớn. Phân công lực lượng ứng trực 24/24 giờ/ngày; chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, trang thiết bị chữa cháy rừng đảm bảo hiệu quả sử dụng khi có cháy rừng xảy ra.

Đề nghị Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu phát triển Lâm nghiệp bền vững cấp huyện chỉ đạo các xã, phường, thị trấn bố trí lực lượng thường trực PCCCR; phối hợp với lực lượng kiểm lâm tổ chức tuần tra, trực gác để kịp thời phát hiện lửa rừng và huy động phương tiện, nhân lực hiện có dập tắt ngay đám cháy, không để xảy ra cháy lớn và cháy lan; cần thiết phải huy động tất cả các lực lượng để tham gia dập tắt, cô lập đám cháy; chỉ đạo kiểm tra, giám sát công tác thực hiện PCCCR trong thời gian cao điểm.

Chi cục Kiểm lâm chỉ đạo các Hạt Kiểm lâm tuyên truyền bằng loa cầm tay đến các hộ dân giáp ranh khu vưc rừng không được đốt dọn rẫy trong những ngày nắng nóng để hạn chế nguy cơ cháy lan vào rừng; kiểm tra chặt chẽ người ra vào rừng, tổ đội canh lửa rừng của chủ rừng, địa phương và các hợp đồng canh lửa ; tham mưu cho cấp chính quyền cơ sở thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; nắm bắt tình hình diễn biến các vụ cháy rừng và báo cáo lãnh đạo Sở để phối hợp chỉ đạo và huy động lực lượng chữa cháy rừng trong trường hợp cần thiết.

Theo bản tin của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong những ngày tới nhiệt độ trên địa bàn khu vực các tỉnh miền Đông Nam bộ thường xuyên ở mức 38- 39 độ, có nơi lên trên 40 độ. Các diện tích rừng trên địa bàn bị khô nỏ, rụng lá, lớp thực bì khô kiệt; khả năng bắt cháy rất cao, dễ xảy ra cháy lớn và lan tràn nhanh theo cấp nguy cơ cực kỳ nguy hiểm (cấp V).

VTH


Bài đã đăng:
Văn bản mới

Giải đáp trong thực hiện pháp luật về lâm nghiệp

Kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 25/5/2018 của UBND tỉnh

 Xem thêm